Salt Nicotine là gì? Sử dụng như thế nào & lợi ích của Salt Nicotine

Hiện nay, dòng sản phẩm tinh dầu Salt Nicotine đang được khá nhiều người dùng trong giới vape ưa chuộng. Đây là sản phẩm thường xuất hiện trong tinh dầu sử dụng cho thuốc lá điện tử, giúp mang lại cho người dùng cảm giác như hút thuốc thật. Nếu bạn cũng đang tò mò về sản phẩm này thì hãy cùng Khải Trí tìm hiểu một cách chi tiết và đầy đủ các thông tin liên quan đến khái niệm, cách sử dụng cũng như lợi ích của Salt Nicotine ngay trong bài viết dưới đây nhé! Cùng bắt đầu nào!

Salt Nicotine là gì?

Theo các chuyên gia, lý do thèm thuốc là một trong những truyền thống chiếm đến 80% cơ thể của bạn đang thèm lượng Nicotine. Từ đó có thể thấy Nicotine đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cảm giác thỏa mãn mỗi khi hút thuốc. Để có thể giải nghĩa Salt Nicotine là gì, trước tiên phải nhắc đến vape.

Trào lưu sử dụng thuốc lá điện tử vape đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn chưa quá phổ biến như những loại thuốc lá truyền thống. Cấu tạo của vape bao gồm buồng đốt và khay chứa tinh dầu. Tất cả các tinh dầu được sử dụng cho vape thường chứa Salt Nicotine hoặc các loại Freebase Nicotine.

Có thể bạn đã biết, nồng độ Nicotine càng cao thì độ gắt lại càng nặng. Chúng có thể khiến cho người hút thuốc phải dè chừng bởi họ không thể chịu được cảm giác bị khé cổ mà lại không nhận được gì mỗi khi hút thuốc. Tuy nhiên, Nicotine lại có khả năng cho phép người dùng hút ở liều cao mà không quá gắt so với các loại Nicotine thông thường.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận được khá nhiều sản phẩm tốt hơn so với số tiền bỏ ra. Do tinh dầu Nicotine nặng hơn, mỗi lần sử dụng sẽ nhận được khá nhiều Nicotine, thời gian cho mỗi lần vape cũng dài hơn. Chính vì thế, nếu bạn thích cảm giác lâng lâng do chính Nicotine mang lại, bên cạnh đó cũng không thích việc phải mang thuốc lá bên mình 24/7, Salt Nicotine sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Salt Nicotine khác biệt như thế nào với so với Nicotine truyền thống?

Tinh dầu Salt Nicotine được đề cập ở trên là dạng tự nhiên của Nicotine chứa trong lá thuốc lá. Trên thực tế, Salt Nicotine ổn định và khó bay hơi hơn Nicotine chiết xuất, nó cũng cần nhiệt độ cao hơn để hóa hơi, đồng thời các phân tử ion sẽ khó lưu động trong cơ thể hơn.

Tóm lại, Salt Nicotine không phải cách cung cấp Nicotine cho cơ thể tốt hơn so với Nicotine chiết xuất.

Tinh dầu vape Nicotine phù hợp với đối tượng sử dụng nào?

Tinh dầu vape Nicotine phù hợp với đối tượng sử dụng nào?

Salt Nicotine sẽ phù hợp với những đối tượng sử dụng như sau:

  • Những người muốn bỏ thuốc lá.
  • Đã thử vape nhưng không thành công do độ gắt của Nicotine, và bạn cũng không muốn hút juice 0 Nicotine.
  • Cần nồng độ Nicotine cao mà không gây cảm giác khé cổ.

Salt Nicotine có ưu điểm gì so với những loại tinh dầu vape khác

Salt Nicotine sở hữu một số ưu điểm so với các loại tinh dầu pod, vape khác, cụ thể là:

  • Hỗ trợ đem lại nhiều Nicotine cần thiết cho cơ thể, từ đó sẽ giúp người dùng vape nhanh chóng bỏ được thuốc lá.
  • Khi sử dụng Salt Nicotine, người dùng sẽ có cảm giác giống với việc hút thuốc lá nhưng tốt hơn nhiều.
  • Đối với vape juice thông thường, nồng độ Nicotine lên cao luôn khiến cho mùi vị của chai juice trở nên nhạt đi, gắt cổ hơn và khó có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, với Salt Nicotine, mùi vị của chai juice vẫn được giữ nguyên vẹn, thơm tho cho dù bạn bỏ bao nhiêu mg Nicotine vào.
  • Trong những năm gần đây, người sử dụng vape thường mong muốn cho nhiều Nicotine vào trong cơ thể hơn bình thường, do đó phải tìm đến các thiết bị có độ đốt cao, to và cồng kềnh. Thế nhưng, khi sử dụng Salt Nicotine, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thiết bị nhỏ với độ đốt không cao.

Sử dụng Salt Nicotine như thế nào?

Salt Nicotine hình thành tự nhiên trong thuốc lá, vì vậy chúng ta có thể nói rằng đó là một hình thức tự nhiên so với Freebase Nicotine. Tuy nhiên, Salt Nicotine thường sẽ cần nhiệt độ đốt nóng cao hơn Freebase Nicotine nhằm hóa hơi hiệu quả hơn.

Nếu bạn vape Freebase Nicotine, có thể bạn sẽ không chọn hàm lượng Nicotine lớn hơn 18mg/ml bởi Freebase Nicotine cho một độ throat hit gắt hơn so với Salt Nicotine. Những người vape 3 – 4mg/ml của Freebase Nicotine sẽ có thể vape trên 16 – 18mg/ml. Nói cách khác, Salt Nicotine cho phép người sử dụng vape ở hàm lượng Nicotine mà một người thường hút thuốc lá.

Lợi ích của Salt Nicotine

Lợi ích của Salt Nicotine

Thiết bị thân thiện với người sử dụng: tinh dầu chứa Nicotine hầu hết đều dùng cho Pod Mod, dạng máy này vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể mua cartridge có sẵn ở các vape shop trong trường hợp không muốn phải tự mình châm tinh dầu. Không chỉ vậy, bạn còn có thể bỏ các Pod tinh dầu nhỏ này vào túi và mang theo. Nếu bạn không thích chơi khói thì Salt Nicotine thật sự phù hợp với bạn.

Nồng độ Nicotine cao: đây là bước tiến lớn trong cộng đồng vape bởi nồng độ Nicotine cao và cảm giác thoải mái đến nhanh khi sử dụng tinh dầu vape có Nicotine sẽ giúp bạn có động lực mạnh hơn để bỏ thuốc lá. Bên cạnh đó, có một số người nói có hiệu quả giảm thèm hơn so với các chiết xuất Nicotine khác.

Vị và throat hit mượt hơn: Hương liệu vape có Nicotine có khả năng mang đến trải nghiệm vape tốt hơn cho những ai muốn sử dụng Nicotine nồng độ cao. Đồng thời, throat hit cũng không quá nặng so với Nicotine chiết xuất cùng nồng độ.

Tiết kiệm tinh dầu: do nồng độ Nicotine cao và khả năng hấp thu tốt hơn, bạn sẽ không cần sử dụng quá nhiều tinh dầu. Khói tỏa ra từ tinh dầu dạng này cũng ít hơn, phù hợp với người dùng có môi trường làm việc trong không gian kín hoặc sử dụng ở nơi công cộng.

Hạn sử dụng dài: Salt Nicotine tồn tại ở dạng tự nhiên nhất, thành phần của nó sẽ ổn định và ít bị oxy hóa hơn.

Nhược điểm của Salt Nicotine

  • Hơi nặng: những người nghiện thuốc lá nặng thường cần liều Nicotine cao, trong khi người bình thường chỉ có thể sử dụng ở khoảng 3 – 12 mg. Điều này khiến Salt Nicotine sẽ khó sử dụng với các loại máy sub ohm.
  • Ít lựa chọn về thiết bị: khi bạn sử dụng Salt Nicotine, dạng thiết bị phù hợp chỉ có thể là Vape pen hoặc Pod Mod do dạng Nicotine này không phù hợp sử dụng với những thiết bị cần sự kết hợp phức tạp và có công suất cao.
  • Yếu tố thú vị thấp: có một phép so sánh khá thú vị về Nicotine chiết xuất và Salt Nicotine đó là “thời trang hơn hiệu quả” (tương tự như xe Ferrari và xe thông minh). Salt Nicotine chỉ thật sự phù hợp nếu bạn cần liều Nicotine nặng và trải nghiệm giống hút thuốc lá hơn.

Loại thiết bị nào phù hợp với Salt Nicotine?

Salt Nicotine đặc biệt phù hợp với những thiết bị công suất thấp như Pod Mod. Do đó, bạn nên tránh sử dụng Salt Nicotine với các thiết bị có công suất cao. Sử dụng máy sub ohm để vape tinh dầu Nicotine 50mg có thể giúp bạn hấp thụ lượng lớn Nicotine, nhưng kèm theo đó sẽ là cảm giác say vô cùng khó chịu.

Bản thân Salt Nicotine được pha chế để phù hợp với những loại máy công suất thấp nhờ khả năng hấp thụ cao mà không bắt buộc phải sử dụng ở công suất cao. Pod Mod có hình dạng nhỏ gọn, thường chạy tự động khi bạn hút lên, do đó khá dễ sử dụng với những người hút thuốc mới sử dụng vape mà vẫn chưa tìm hiểu kỹ về các dạng máy phức tạp hơn.

Một số Pod Mod hiện tại bạn có thể sử dụng để hút Salt Nicotine đó là: dotStick, Flame, Origin, nexMesh, Natilus, Pal SE,…

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về Salt Nicotine, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách để có thể sử dụng Salt Nicotine một cách hợp lý và an toàn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!