kích thước bàn thờ ông địa

Bí Quyết Chọn Kích Thước Bàn Thờ Ông Địa

Chọn kích thước bàn thờ Ông Địa hợp phong thuỷ và chuẩn thước lỗ ban là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và được nhiều khách hàng quan tâm khi thỉnh bàn thờ Ông Địa về nhà. Nếu bạn mua bàn thờ Ông Địa đúng kích thước và phù hợp với bản mệnh gia đình thì sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc và xua đuổi vận đen. Để lựa chọn mua đúng, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau.

Ý nghĩa của việc thờ bàn thờ Ông Địa

Theo văn hoá dân gian Việt Nam thì việc thờ cúng Ông Địa là điều không thể nào thiếu trong đời sống của người dân. Việc lập bàn thờ Ông Địa để thể hiện lòng thành kính đối với Ông Địa- vị thần bảo hộ của gia đình. Nếu bạn chưa biết ý nghĩa của bàn thờ Ông Địa thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

 • Tôn trọng và thể hiện lòng biết ơn: Việc thờ cúng Ông Địa còn là cách để chúng ta tôn trọng và biết ơn đối với Ông Địa. Khi này bạn sẽ thờ cúng nước uống, thức ăn và một số vật phẩm khác để bày tỏ lòng thành tâm đối với Ông Địa.
 • Bảo vệ và phù hộ: Theo tín ngưỡng dân gia thì Ông Địa được xem là vị thần bảo hộ, ông sẽ phù hộ cho gia đình bạn gặp nhiều may mắn. Bàn thờ Ông Địa là nơi tôn kính, cầu xin ông giúp đỡ, bảo vệ cho gia đình trong mọi việc.
 • Gắn kết gia đình: Có thể bạn chưa biết thì ý nghĩa của bàn thờ Ông Địa còn là nơi gắn kết gia đình, khi này mọi người sẽ cùng nhau thực hiện lễ cúng thờ, điều này tạo ra không gian gắn kết với nhau.

kích thước bàn thờ ông địa chuẩn thước lỗ ban

Xem thêm: Top 7 mẫu xe điện pin Lithium được mua nhiều nhất 2023

Hướng dẫn bạn cách chọn kích thước bàn thờ Ông Địa

Như bạn đã biết thì Ông Địa chính là vị thần hộ mệnh của xóm làng, là người cai quản trời đất và phù hộ cho mọi người một mùa màng bội thu. Ngoài ra, ông còn là thần cai quản tiền bạc, giúp gia đình làm ăn thuận lợi khi buôn bán, tài chính và giao thương. Ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn nhất, hãy tham khảo ngay sau đây nhé.

Chọn kích thước bàn thờ Ông Địa theo tiêu chuẩn

Theo ý kiến của các chuyên gia kiến trúc tại đơn vị Nhà Đẹp Ở Đây, chọn kích thước bàn thờ Ông Địa theo tiêu chuẩn như sau:

Kích thước bàn thờ Ông Địa 48cm x 48cm x 68cm

48 x 48 x 68 là kích thước chuẩn bàn thờ Ông Địa nhỏ, thường được sử dụng cho những căn nhà có không gian nhỏ hẹp, khiêm tốn mà thôi. Với chiều cao là 68cm và chiều rộng với chiều sâu 48cm thì bàn thờ Ông Địa sẽ mang tới các nhìn tinh tế, không kém phần tối giản. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bàn thờ Ông Địa cho không gian nhỏ, không chiếm nhiều diện tích  thì đừng bỏ qua kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ mà chúng tôi mới nhắc nhé.

bàn thờ ông địa

Kích thước bàn thờ Ông Địa 61cm x 61cm x 88cm

Kích thước chuẩn bàn thờ Ông Địa được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các gia đình Việt Nam hiện nay sẽ có chiều cao là 88cm và chiều rộng với chiều sâu của bàn thờ là 61cm. Điểm nổi bật ở kích thước bàn thờ Ông Địa này chính là có diện tích lớn hơn so với kích thước trước đó, kích thước chuẩn bàn thờ Ông Địa 61 x 61 x 88 thể hiện sự ấm cúng, sang trọng và phù hợp cho không gian, đặc biệt là những gia đình có diện tích rộng hơn.

có nhiều loại kích thước bàn thờ

Xem thêm: Bình acquy xe máy giá bao nhiêu? Khi nào cần thay?

Kích thước bàn thờ Ông Địa 81cm x 81cm x 108cm

Nếu bạn đang tìm kiếm kích thước bàn thờ Ông Địa lớn thì bạn đừng bỏ qua kích thước 81 x 81 x 108 này được đâu nhé, đây là mẫu bàn thờ sử dụng cho những ngôi nhà có không gian lớn hoặc trong các đền, chùa. Bàn thờ Ông Địa có chiều cao là 108cm, cùng chiều sâu với chiều rộng là 81cm thì sẽ tạo nên một cảm giác uy nghiêm, sang trọng và tạo được điểm nhấn khi tổ chức lễ cúng long trọng.

Chính vì thế mà khi chọn kích thước bàn thờ Ông Địa thì ngoài việc bạn phải xem diện tích không gian thì bạn còn phải nhìn tổng quan không gian cũng như sở thích của gia đình bạn. Khi này bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước bàn thờ Ông Địa theo sở thích cá nhân, nhưng vẫn tôn trọng nguyên tắc cũng như ý nghĩa bàn thờ Ông Địa.

lưu ý vị trí đặt của bàn thờ ông địa

Chọn kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn theo thước lỗ ban

Ngoài kích thước Ông Địa lớn, Ông Địa nhỏ ra thì khi chọn kích thước bàn thờ Ông Địa thì bạn phải dựa vào thước lỗ ban. Việc sử dụng thước lỗ ban sẽ giúp cho bạn tìm được cung tốt, cung phát tài và tránh được các cung xấu, dưới đây là kích thước lỗ ban bàn thờ Ông Địa, hãy tham khảo ngay sau đây.

 • Sâu 480mm x 810 mm thuộc cung Thiên Đức, Tài Vượng
 • Sâu 480mm x 880mm thuộc cung Thiên Đức, Hỷ Sự
 • Sâu 495mm x 950mm thuộc cung Hỷ Sự, Tài Vượng
 • Sâu 560mm x 950mm thuộc cung Tài Vượng
 • Sâu 620mm x 1070mm thuộc cung Thuận Hoa, Quý Tử

thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Vấn đề lựa chọn bàn thờ có diện tích phù hợp, chuẩn phong thủy cần có sự hỗ trợ của chuyên gia, giúp bạn mau chóng chọn mua chính xác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc này, hãy liên hệ với Hương Đình – địa chỉ chuyên cung cấp bàn thờ gỗ đa dạng, giá tốt và có những chuyên viên am hiểu sâu về phong thủy sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Xem thêm: Chỉ phẫu thuật CPT có an toàn với sức khỏe người dùng hay không?

Hướng dẫn đặt bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thuỷ

Để mà chọn kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy thì bạn đừng bỏ qua cách chọn kích thước bàn thờ Ông Địa theo tuổi nhé. Nếu bạn chọn kích thước bàn thờ Ông Địa theo tuổi thì bạn phải phụ thuộc vào hướng cũng như vị trí của bàn thờ, hiện tại có nhiều cách chọn bàn thờ Ông Địa tuổi tuổi, mệnh như:

Đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi nam gia chủ

Khi chọn kích thước bàn thờ Ông Địa theo tuổi nam gia chủ rồi thì để đặt bàn thờ Ông Địa đúng hướng thì bạn cũng cần lưu ý như sau:

 • Nếu gia chủ nam thuộc Đông Tứ mệnh thì nên quay bàn thờ Ông Địa về hướng Đông, Nam, Đông Nam hoặc Bắc.
 • Nếu gia chủ nam thuộc Tây Tứ mệnh thì nên quay bàn thờ Ông Địa về hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi nam gia chủ

Đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi của nữ gia chủ

Khi bạn đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi nữ gia chủ thì bạn cần phải lưu ý như sau:

 • Nữ gia chủ thuộc Đông Tứ mệnh thì bàn thờ sẽ quay về hướng Đông- Đông Nam, Bắc hoặc hướng Nam.
 • Nữ gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh thì bàn thờ sẽ quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc chính Tây_ hướng Tây Nam.

Đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi của nữ gia chủ

Ngoài ra, nữ gia chủ có thể tìm hiểu thông qua việc nghiên cứu phong thủy Bát Trách về Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh, khi này bạn sẽ tính theo năm sinh của nữ gia chủ.

 • Nữ gia chủ thuộc cung Khảm, Tốn, Ly, Chấn thì sẽ là Đông Tứ Mệnh.
 • Nữ gia chủ thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì sẽ là Tây Tứ Mệnh.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi phượt đèo Mã Pí Lèng từ A đến Z cho các phượt thủ

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà mà bạn nên biết

 • Không được đặt bàn thờ trước nhà vệ sinh, nhà tắm: Dù cho kích thước bàn thờ Ông Địa bạn đặt có chuẩn tới cỡ nào thì khi bạn đặt sai chỗ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới gia đình, nhất là khi bạn đặt bàn thờ trước nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Có thể nói thì đây là điều cấm kỵ, một phần bởi khu vực này chứa rất nhiều uế khí, sẽ không phù hợp đặt bàn thờ tâm linh. Chính vì thế mà dù cho bạn đặt kích thước bàn thờ Ông Địa lớn hoặc kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ thì nên tìm vị trí thoáng đãng, dễ nhìn để đặt bàn thờ nhé.
 • Không được đặt bàn thờ nơi ẩm ướt: Dù cho bạn sử dụng kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ hay kích thước bàn thờ Ông Địa lớn thì chất liệu của bàn thờ vẫn là gỗ. Vì vậy mà khi tiếp xúc thường xuyên ở môi trường ẩm ướt thì sẽ khiến cho gỗ dễ bị mục rữa, dần dần theo thời gian bàn thờ sẽ mất đi tính thẩm mỹ. Hơn nữa, xét về mặt phong thủy sẽ bị xâm phạm, không tôn trọng thần linh, đây là điều mà mỗi gia đình cần lưu ý.
 • Xác định hướng tốt, hợp phong thủy khi đặt bàn thờ: Kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn được kết hợp với hướng tốt sẽ sinh ra tài lộc. Khi này bạn hãy chọn hướng có cung là Thiên Lộc, Quý Nhân nhé, vì đây là những cung mang lại may mắn, giúp cho gia chủ nhận nhiều điều may mắn, sự giúp đỡ trong công việc và cuộc sống.

bố trí nơi đặt bàn thờ hợp lý

Trên đây là toàn bộ thông tin kích thước bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy mà bạn đang tìm kiếm, điều này sẽ giúp cho bạn lựa chọn kích thước tốt, thu hút vận may và tài lộc cho gia đình nhiều hơn. Với những thông tin mà Khai Trí chia sẻ tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích, nếu có thắc mắc hoặc cần giải đáp vấn đề trên thì bạn hãy để lại câu hỏi phía dưới bình luận để được hỗ trợ sớm nhất nhé bạn.

Xem thêm: 5 Kinh Nghiệm Vàng Thiết Kế Nội Thất Nhà Chung Cư Bạn Nên Biết