Chứng chỉ CEFR A2

Chứng Chỉ CEFR A2 Là Gì? Luyện Thi Chứng Chỉ CEFR A2 Ở Đâu Chất Lượng? 

Chứng chỉ CEFR A2 là gì? Cách quy đổi CEFR Level A2 Test sang các chứng chỉ tương đương khác ra sau? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết sau đây của Khai Trí để biết thêm chi tiết.

Chứng chỉ CEFR A2 là gì?

Chứng chỉ CEFR A2 đại diện cho trình độ ngoại ngữ sơ cấp bậc 2 trong khung tham chiếu châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages). Khác với bằng tiếng Anh A2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, chứng chỉ CEFR A2 được Bright Online LLC Academy (Hoa Kỳ) chứng nhận.

Giới thiệu về chứng chỉ CEFR A2

Bright Online LLC Academy là thành viên của nhiều Hiệp hội và Hội đồng ngôn ngữ lớn tại Châu Âu và quốc tế, bao gồm Hiệp hội Kiểm tra Ngôn ngữ Tiếng Anh (English Testing Society), Hiệp hội Nghiên cứu Giáo dục Hoa Kỳ (American Educational Research Association) và Hiệp hội Ngôn ngữ Quốc tế – ICC (The International Certificate Conference).

Theo thông tin từ CEFR, người có trình độ A2 có khả năng:

 • Hiểu được ngôn ngữ cơ bản liên quan đến cá nhân, gia đình và công việc.
 • Hiểu được các từ ngữ được nói chậm và rõ ràng.
 • Đọc và hiểu được các văn bản ngắn và đơn giản về những vấn đề quen thuộc.

Xem thêm: Top 7 Trung Tâm Học Tiếng Anh Thương Mại Tốt Nhất Hiện Nay

Đối tượng cần thi chứng chỉ CEFR

Khi bạn biết chứng chỉ CEFR A2 là gì và hẳn bạn cũng thắc mắc về đối tượng nào cần thi chứng chỉ này đúng không? Theo như Toán Tuổi Thơ (https://toantuoitho.vn/) – Trang thông tin giáo dục cần thiết dành cho sinh viên học sinh thì cho rằng” Chứng chỉ CEFR A2 là một trong những bằng cấp phổ biến tại Việt Nam, được nhiều học viên ưa chuộng vì sự ứng dụng linh hoạt trong cả môi trường học thuật nội địa và quốc tế”. Cụ thể, những đối tượng nên sở hữu chứng chỉ A2 CEFR bao gồm:

 • Người định cư: Một số quốc gia yêu cầu người định cư có khả năng tiếng Anh đảm bảo giao tiếp cơ bản trong cộng đồng.
 • Du học sinh: Nhiều trường đại học đòi hỏi hoặc ưu tiên sinh viên quốc tế có chứng chỉ tiếng Anh để đảm bảo khả năng theo học tốt.
 • Người đi làm: Một số doanh nghiệp có thể yêu cầu nhân viên có mức độ tiếng Anh nhất định, đặc biệt là trong những ngành nghề đòi hỏi giao tiếp quốc tế.
 • Sinh viên tại các trường Đại học: CEFR A2 là một yêu cầu trong quy trình xét tuyển đầu vào/ra của các trường đại học và đào tạo sau đại học cho sinh viên và học viên cao học, theo quy định của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Đối tượng cần thi chứng chỉ A2 CEFR

Xem thêm: Lộ Trình Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Cấu trúc đề thi CEFR A2

Bài kiểm tra tiếng Anh CEFR sẽ đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. Bài thi này được thiết kế để đánh giá trình độ từ sơ cấp đến cao cấp. Sau khi hoàn thành bài thi, số điểm của thí sinh sẽ được chuyển đổi thành trình độ tương ứng. Do đó, cấu trúc của bài kiểm tra tiếng Anh CEFR sẽ bao gồm 5 phần:

Ngữ pháp (Grammar)

Bài kiểm tra gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu có 5 lựa chọn, với tổng thời gian làm bài là 40 phút. Thí sinh sẽ phải tìm lỗi ngữ pháp sai, chọn từ đúng hoặc sửa lỗi ngữ pháp. Bài thi này yêu cầu thí sinh có trình độ ngữ pháp trung bình trở lên và phải tinh ý để nhận biết các câu hỏi mẹo trong bài thi, từ đó tránh việc chọn sai đáp án.

Nghe (Listening)

Bài kiểm tra bao gồm 12 câu hỏi trắc nghiệm và có thời lượng làm bài là 20 phút. Phần ghi âm bài thi kéo dài khoảng 3 phút, sử dụng đa dạng giọng nói như Anh – Mỹ, Anh – Úc, Anh – Anh để giúp thí sinh làm quen với sự đa dạng trong môi trường làm việc quốc tế.

Đọc (Reading)

Bài thi bao gồm từ 9 đến 12 câu hỏi, với thời gian làm bài trong khoảng 20 phút. Đề bài sẽ chứa 5 – 6 đoạn văn xoay quanh các chủ đề chuyên môn như thương mại, kinh tế, lịch sử, và nhiều lĩnh vực khác. Bài thi được thiết kế với sự phân cấp từ dễ đến khó, có nghĩa là sẽ có đoạn văn về các chủ đề quen thuộc như thói quen, cuộc sống, sinh hoạt… để giúp thí sinh làm quen. Phần khó của bài thi sẽ đòi hỏi bạn phải sử dụng tư duy và suy luận để tìm ra đáp án chính xác.

Viết (Writing)

Viết về một chủ đề trong khoảng 15 phút, bài thi tập trung chủ yếu vào hai dạng đề:

 • Đặt câu dựa trên bức tranh cho trước (Write a Sentence Based on a Picture): Đây là dạng bài kiểm tra nhằm đánh giá vốn từ vựng và trình độ ngữ pháp của thí sinh, trong đó họ sẽ phải tạo câu mô tả dựa trên một bức tranh được cung cấp.
 • Viết một bài luận để trình bày quan điểm (Write an Opinion Essay): Bài kiểm tra này tập trung đánh giá cách sắp xếp và tổ chức ý trong bài luận của thí sinh, nơi họ sẽ phải diễn đạt quan điểm của mình về một chủ đề cụ thể.

Nói (Speaking)

Nói về chủ đề được giao trong khoảng 5 phút. Thí sinh sẽ nhận được câu hỏi xoay quanh chủ đề cụ thể và giám khảo sẽ đánh giá các yếu tố như cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu, vốn từ vựng, ngữ pháp, khả năng phản xạ, và cách thức đặt câu sao cho có tính logic và phù hợp với chủ đề mà thí sinh đang nói về.

Cấu trúc và thang điểm đề thi CEFR A2

Tổng thời gian làm bài chứng chỉ CEFR A2 là 100 phút cho 5 phần thi. Điểm tối đa cho mỗi phần thi kể trên là 690 điểm. Khi đã có kết quả điểm thi, điểm của thí sinh có thể chia làm các cấp bậc sau đây.

 • Trình độ A1: Điểm từ 0-199
 • Trình độ A2: Điểm từ 200-299
 • Trình độ B1: Điểm từ 300-399
 • Trình độ B2: Điểm từ 400-499
 • Trình độ C1: Điểm từ 500-599
 • Trình độ C2: Điểm từ 600-690

Xem thêm: Tổng Hợp Các Trường THCS Quốc Tế Tại TPHCM Chất Lượng Cao

Ôn thi chứng chỉ CEFR ở đâu chất lượng?

Axcela Viet Nam là một tổ chức đào tạo luyện thi chứng chỉ CEFR A2 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Axcela cung cấp các lớp ôn thi và khóa học tiếng Anh online 1 1 với phương pháp học đa dạng, đã hỗ trợ hàng nghìn học viên đạt chứng chỉ A2 English Test thành công. Sau khi hoàn thành chương trình luyện thi, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ để đăng ký tham gia kỳ thi gần nhất. Đơn vị cam kết hỗ trợ học viên từ quá trình đăng ký đến khi họ nhận được chứng chỉ, đảm bảo chuẩn, công chứng và lưu trữ hồ sơ gốc trên toàn quốc.

Axcela Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Tầng 14, Tòa nhà HM Town, Số 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0932 139 103
 • Website: axcelavietnam.com

Như vậy qua bài viết trên bạn đã nắm được chứng chỉ CEFR A2 là gì và các vấn đề liên quan. Chúng tôi chúc bạn ngày càng thành công trên con đường học tiếng Anh của mình và có được cách học tiếng Anh hiệu quả để đạt được chứng chỉ CEFR A2.

Xem thêm: Top 7 Các Trường Du Học Nghề Hàn Quốc Chất Lượng Nhất