Top 10 nhà cung cấp Cloud Hosting uy tín tại Việt Nam

Cloud hosting là gì? Nếu bạn đã từng tìm hiểu về website chắc chắn sẽ không còn xa lạ. Trên thị trường xuất hiện nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng ở Việt Nam khiến cho nhiều người dùng cảm thấy đắn đo, hoang mang trong việc chọn lựa đơn vị cung cấp. Vì vậy khaitri đã tổng hợp top 10 nhà cung cấp dịch vụ cloud hosting uy tín nhất giúp bạn có thể tham khảo và lựa chọn một nhà cung cấp chất lượng.

Cloud Hosting là gì?

cloud hosting là gì

Cloud Hosting được sử dụng phổ biến bởi những lợi ích dài lâu mà nó đem đến cho người dùng. Đây được xem là một hệ thống hoàn hảo để lưu trữ dữ liệu với mức độ bảo mật tuyệt đối. Cloud hosting còn sử dụng DirectAdmin để có thể quản lý tính năng như những Hosting thường nhưng được chạy trên máy chủ ảo đám mây.

Cách Cloud Hosting hoạt động

cách hoạt động của cloud hosting

Cloud hosting hoạt động nhờ vào việc sử dụng hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ Cloud Computing (công nghệ đám mây) từ những hãng máy chủ lớn ở trên thế giới đồng thời kết hợp cùng với hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

Ngoài ra, nó còn dựa vào nguyên tắc phân tán và lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloudlinux và cân bằng tải Load Balancing, giúp tốc độ truy cập của server được tối ưu. Đồng thời tăng độ bảo mật, khả năng lưu trữ của những Web Hosting thông thường.

Nhờ sử dụng công nghệ của điện toán đám mây hiện đại giúp cho cloud hosting không giới hạn lượng truy cập như Web hosting.

Đây được xem là giải pháp lưu trữ thông minh hiện nay giúp loại bỏ đi giới hạn của lưu trữ cản trở quá trình truy cập dữ liệu so với các phương pháp truyền thống. Đặc biệt, khả năng ổn định của toàn hệ thống lên tới 30% so với Web hosting hiện tại.

Những tiêu chí đánh giá nhà cung cấp Cloud Hosting chất lượng

Một vài tiêu chí để đánh giá chất lượng của một nhà cung cấp cloud hosting chất lượng:

Tốc độ cao: Tương tự như việc bạn sử dụng một chiếc máy tính có cấu hình cao và một máy tính cùi bắp, sẽ chẳng ai muốn khi truy cập trang Web phải chờ đến 5 – 10 phút mới có thể load trang. Vậy nên, đây sẽ là tiêu chí cực kỳ quan trọng để đánh giá.

Tỉ lệ Lifetime cao: Đây là tiêu chí thể hiện dịch vụ cloud hosting ổn định hay không, không bị ngắt kết nối bởi những lý do khác nhau. Lifetime càng cao càng nói lên dịch vụ của bên cung cấp đó tốt, trang Web ít bị mất kết nối.

Dịch vụ hỗ trợ và chắm sóc khách hàng: Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt là điểm cộng lớn để đánh giá một nhà cung cấp cloud hosting chất lượng

Mức giá dịch vụ: Mức giá dịch vụ cũng là một yếu tố khiến khách hàng phải chọn lựa, dịch vụ tốt mà có mức giá hợp lý thì sẽ được nhiều khách hàng chọn lựa hơn.

Top 10 nhà cung cấp Cloud Hosting uy tín tại Việt Nam

Mona Media – Nhà cung cấp Cloud Hosting chất lượng nhất Việt Nam

mona media nhà cung cấp cloud hosting chất lượng

Mona Media là một trong những đơn vị cung cấp vps, cloud hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay. Máy chủ dùng công nghệ mới, giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng cùng với hệ thống lưu trữ được đánh giá rất cao.

Đội ngũ gồm những lập trình viên front end và backend, designer tài năng với rất nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một hosting hoàn hảo nhất. Giúp bạn đem về số lượng khách hàng truy cập lớn. Hệ thống quản trị web thông minh, sử dụng đơn giản trong việc chỉnh sửa và cập nhật thông tin sự kiện nhanh chóng, đầy đủ.

Mona Media đầu tư nhiều vào việc nghiên cứu và phát triển trên những dịch vụ: Thuê Hosting giá rẻVPS Hosting, Dedicated Hosting, cũng như Cloud Hosting tốc độ cao,…Thông thường sẽ được cập nhật và áp dụng những công nghệ tốt nhất như AntiDDOS, Memcached,…Là một đơn vị khá nổi bật trong lập trình Web và những phần mềm theo yêu cầu.

Thông tin liên lạc với Mona Media:

==> Tham khảo bài viết liên quan

Hosting là gì? Những kiến thức cần có khi mua Hosting

IDC Online

IDC Online có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe nhất về độ bảo mật và an toàn dữ liệu hay thông tin cho người sử dụng một cách tối ưu nhất khi dùng dịch vụ Cloud Hosting. Đồng thời, tốc độ truy cập trang Web của IDC Online rất nhanh, ổn định tốt, với khả năng mở rộng được nguồn tài nguyên linh hoạt cho toàn bộ doanh nghiệp và công ty ở Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, chúng tôi còn trang bị thêm nhiều thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất và được nhập khẩu chính hãng từ những công ty nổi tiếng về công nghệ ở trên thế giới như: Intel, HP, IBM, Dell, Cisco,… Vì thế, IDC Online tự tin có thể cung cấp những dịch vụ cloud hosting với mức chi phí cạnh tranh nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Mắt bão

Mắt bão là một trong những nhà cung cấp cloud hosting có nhiều năm kinh nghiệm. Tham gia vào thị trường từ những ngày đầu tiên, công ty đã sở hữu thị trường khách hàng ổn định. Một ưu điểm nữa đó chính là trung tâm dữ liệu riêng và có hạ tầng máy chủ hosting được đặt ở Singapore. Hiện nay, công ty đã có văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM

Những công nghệ sử dụng gồm có: Plesk, Cpanel, CXS Scanner, SSD, CloudLinux,…Có thể thấy Mắt Bão là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp và nắm bắt những giải pháp thích hợp với xu hướng thị trường.

Nexcess

Nexcess đơn vị cho thuê cloud hosting chất lượng

Nexcess là một trong những giải pháp cloud hosting được những người giỏi ở Liquidweb đem đến khách hàng. Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những dịch vụ lưu trữ hoàn hảo của họ và Nexcess cũng không ngoại lệ.

Những dịch vụ chính được lưu trữ đó là WooCommerce, WordPress và Magento được quản lý song song với một vài CMS khác. Điều này trở nên hoàn hảo cho các Website thương mại đang muốn phát triển.

Nhưng họ cũng có một dịch vụ về cloud hosting rất tốt, rất nổi bật cho việc mở rộng quy mô doanh nghiệp. Các kế hoạch cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp, CMS của bạn là gì.

ABCTECH

ABCTECH là một nhà cung cấp tên miền Việt Nam hàng đầu, đây là một thương hiệu mới nhưng có những điểm nhận diện thương hiệu cực kỳ nổi bật và ổn định với tốc độ dịch vụ cung cấp xuất sắc.

Ngoại trừ những tập đoàn lớn đã có tệp khách hàng mạnh sẵn thì ABCTECH được xem là doanh nghiệp cung cấp cloud hosting uy tín trên thị trường Việt Nam. ABCTECH cung cấp rất nhiều dịch vụ nền tảng đám mây gần như đầu tiên của ngành và có chất lượng cao, tốc độ ổn định cho khách hàng có thể lựa chọn.

Inmotion

InMotion là đơn vị cung cấp một vài dịch vụ lưu trữ đám mây tinh vi hiện nay và cung cấp những giải pháp về cloud hosting cho tất cả khách hàng.

  • Dịch vụ website cloud hosting ở đại lý
  • Dịch vụ cloud host dành cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ
  • Dịch vụ cloud host dành cho doanh nghiệp
  • Ứng dụng hosting cloud

Tóm lại, InMotion có 10 gói dịch vụ lưu trữ đám mây và có những mức giá khác nhau. Đối với những chủ sở hữu website, khách hàng cần tập trung chủ yếu vào những kế hoạch kinh doanh quy mô nhỏ.

Hostvn

Hostvn hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực cung cấp những dịch vụ cloud hosting giá rẻ. Bên cạnh đó, Hostvn còn cung cấp những dịch vụ như Cloud Server, VPS, Tên miền, Email Marketing và phần mềm bản quyền

Một vài điểm mạnh Cloud Server ở Hostvn bạn có thể chưa biết:

  • Khả năng tăng tốc dữ liệu, 100% ổ SSD Enterprise
  • Dữ liệu được sao lưu hàng tuần định kỳ
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp

Viettel IDC

Viettel IDC đơn vị cung cấp cloud hosting chất lượng

Viettel IDC là đơn vị được xem là nhà cung cấp Cloud Hosting có uy tín và là trung tâm dữ liệu nổi tiếng tại Việt Nam. Viettel IDC ghi điểm với khách hàng nhờ vào chất lượng dịch vụ khá cao và tính năng bảo mật tốt, bên cạnh đó là sự hỗ trợ cực kỳ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên dày dặn chuyên môn. Tuy là một thương hiệu mới nhưng Viettel IDC  tương đối thành công trong việc khẳng định tên tuổi.

SqlAdvice

SqlAdvice cung cấp dịch vụ website cloud hosting trên đám mây không chỉ giúp bạn kiếm nhiều tiền bằng dịch vụ hosting mà còn đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, vì thế bạn có thể xem liệu dịch vụ hosting có tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn không gặp phải rủi ro không. Hãy liên hệ trực tiếp với sqladvice.com để tìm hiểu kỹ hơn.

Nhân Hòa

Nhà cung cấp cloud hosting chất lượng Nhân Hòa được xây dựng và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack kết hợp cùng với giải pháp lưu trữ CEPH. Giải pháp này giúp cho giá thành dịch vụ của hosting ở Nhân Hòa luôn được ổn định nhất.

FPT

Với điểm mạnh là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ, sản phẩm liên quan đến phần mềm máy tính, công nghệ,… FPT Hosting cũng có những dịch vụ cung cấp cloud hosting cho khách hàng có nhu cầu.

Thế mạnh tiếp theo của FPT đó là có một hệ thống đăng ký dịch vụ ổn định, hướng đến đối tượng khách hàng là doanh nghiệp nhiều hơn. Cũng chính vì vậy mà mức giá cung cấp gói Hosting của FPT thường sẽ cao hơn so với các nhà cung cấp khác trên thị trường.

Lời kết

Bài viết đã cung cấp 10 cái tên chất lượng nhất trong việc cung cấp dịch vụ cloud hosting ở Việt Nam. Mỗi đơn vị sẽ có những điểm mạnh riêng thích hợp với mỗi doanh nghiệp. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ đánh giá được tổng quan về các nhà cung cấp cloud hosting.