Top 9 dịch vụ cho thuê hosting miễn phí nổi bật nhất

Công nghệ ngày càng phát triển, các nhà cung cấp dịch vụ hosting xuất hiện ngày càng nhiều. Thể nhưng để tìm được một website cung cấp hosting miễn phí và có chất lượng cao thì lại không dễ dàng lắm. Vậy nên bài viết dưới đây của Khaitri sẽ giới thiệu đến quý đọc giả top 9 dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất hiện nay.

Hosting miễn phí là gì?

hosting miễn phí là gì

Dành cho một số những bạn chưa biết về dịch vụ này, Hosting Website là những không gian lưu trữ nhỏ được chia đều trên máy chủ (server). Những không gian này được sử dụng để mọi người lưu trữ các dữ liệu, duy trì trang web hoặc các ứng dụng trên mạng internet.

Những nhà cung cấp dịch vụ hosting là nơi có nhiệm vụ giữ cho các máy chủ được hoạt động liên tục, không để bị gián đoạn. Đồng thời xử lý những dữ liệu được đưa lên từ trình duyệt của người dùng.

Một số hạn chế khi sử dụng Hosting miễn phí

Tất cả các dịch vụ miễn phí đều sẽ xuất hiện những hạn chế và bất cập nhất định. Sau đây là hai hạn chế mà nhiều người dùng gặp phải nhất.

Lỗi khi áp dụng Hosting miễn phí

Đối với các doanh nghiệp lớn, lượng thông tin lưu trữ khá nhiều nên khi sử dụng dịch vụ Hosting Free sẽ rất dễ bị lỗi hệ thống. Lý do vì những công cụ của các nhà cung cấp này đều ở mức cơ bản phù hợp với những nguồn dữ liệu nhỏ.

Quá tải người dùng

Các trang web dịch vụ Hosting miễn phí, nhất là các trang nổi tiếng thì lượt truy cập vào sử dụng mỗi ngày đều rất lớn. Tình trạng này dẫn đến website bị quá tải, gây ra các tình trạng lag, load chậm,… Khiến cho các bạn không thể sử dụng dịch vụ tại thời điểm đó.

Hướng giải quyết khi sử dụng Hosting Free

Nếu các bạn đang bắt đầu khởi nghiệp về lĩnh vực digital, tự tạo dựng các trang web, blog cá nhân, thì dịch vụ Hosting Free rất phù hợp. Vì lúc này dữ liệu và những thông tin của các bạn còn khá ít, có thể lưu trữ trên tại đây dễ dàng.

Đối với các doanh nghiệp lớn hãy nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ hosting có trả phí. Để có được một dịch vụ có chất lượng tốt nhất, nơi rộng rãi phù hợp với lượng dữ liệu của công ty.

Mona Media – Địa chỉ cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng nhất hiện nay

mona media nhà cung cấp hosting chất lượng hàng đầu hiện nay

Hiện nay, trên thị trường dịch vụ Hosting, Mona Media đang là nhà cung cấp được nhận nhiều sự yêu thích và lựa chọn nhất. Chuyên cung cấp các giải pháp về Hosting và Domain cho doanh nghiệp. Tuy đây là một nhà cung cấp có tính phí, nhưng các bạn sẽ có 60 ngày trải nghiệm Hosting miễn phí dịch vụ. Thời gian vừa đủ để mọi người cảm nhận được những tính năng và sự tiện ích của Mona media.

Đặc biệt Mona Media còn có đại lý riêng chuyên cung cấp những giải pháp hưu hiệu về Hosting Website, Domain Website… Là Mona Host. Công ty bán Hosting này sẽ là giải pháp Hosting chất lượng nếu bạn đang tìm kiếm cho mình nhà cung cấp uy tín và dịch vụ chất lượng, đừng nên bỏ qua nhà cung cấp này.

Luôn cập nhật xu hướng và luôn đổi mới nên tại Mona media luôn xuất hiện những ưu điểm vượt trội hơn các nhà cung cấp khác:

  • Dịch vụ tại Mona media chuyên môn về thiết lập website cho thương hiệu, chạy chương trình quảng cáo.
  • Tốc độ truy cập website vô cùng nhanh chóng và dung lượng lưu trữ vô cùng lớn với nhiều tính năng đặc biệt.

Thông tin liên hệ:

Top 9 dịch vụ cho thuê Hosting miễn phí chất lượng đạt chuẩn

Ở phần này, chúng tôi xin giới thiệu những trang web cung cấp dịch vụ hosting miễn phí và chất lượng nhất đang có tại Việt Nam. Mọi người cùng theo dõi nhé.

Gitlab Pages – Dịch vụ thuê Hosting miễn phí chất lượng

Gitlab Pages được xem là dịch vụ hosting miễn phí với chi phí đầu tư cao nhất. Nên chất lượng tại nhà cung cấp này vô cùng đặc biệt, tốc độ lưu trữ và dung lượng lớn chính là lợi thế tại đây. Thêm vào đó là tính năng cung cấp miễn phí tên miền được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích.

AwardSpace – Đơn vị cung cấp Hosting Website giá rẻ

AwardSpace nhà cung cấp hosting miễn phí chất lượng

Một nhà cung cấp hosting miễn phí cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là Awardspace. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, trang web này đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ. Các gói hosting website free ở đây có 1gb lưu trữ dữ liệu và 5gb băng thông, tuy dung lượng hơi ít hơn so với các nhà cung cấp khác nhưng chất lượng dịch vụ ở đây vô cùng cao.

Cũng như những nhà cung cấp khác, AwardSpace cũng cung cấp các gói có tính phí, gói chia sẻ, VPS,.. Chất lượng của những gói này không hề thua kém bất kỳ nhà cung cấp nào khác. Nhưng đặc biệt hơn, mức giá của Awardspace rẻ hơn so với phần lớn những trang web khác.

ByetHost – Nhà cung cấp Hosting Free uy tín hàng đầu

Byet host là một nhà cung cấp Hosting miễn phí vô cùng nổi tiếng tại Mỹ, đến nay đã có hơn 1 triệu trang web sử dụng dịch vụ hosting của Byethost. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, nhà cung cấp này luôn nâng cấp và cải tiến công nghệ của mình giúp mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên các gói miễn phí vẫn đang bị giới hạn ở mức 1000mb và lưu lượng truy cập hằng tháng chỉ 50gb. Nếu các bạn cần nhiều dung lượng hơn thì có thể thử các gói tính phí. Gói có trả phí sẽ gồm nhiều tính năng và ưu đãi hơn và giá thành cũng rất hợp lý, các bạn có thể tham khảo thêm để sử dụng nhé.

FreeWebHostingArea – Dịch vụ cung cấp Hosting miễn phí

Cái tên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này, không ai khác chính là nhà cung cấp Free web hosting area. Đây là được xem là dịch vụ hosting miễn phí đáng dùng nhất. Trang web này cung cấp 1500 mb miễn phí để mọi người lưu trữ các dữ liệu của mình và không giới hạn lưu lượng truy cập hàng tháng.

Có một điểm lưu ý dành cho những bạn mới đăng ký sử dịch vụ này lần đầu, các bạn cần đăng nhập 1 lần/ tháng để duy trì tài khoản, nếu không tài khoản của mọi người sẽ bị xóa. Một nhược điểm nhỏ chính là, trang web này hiện tại vẫn còn quảng cáo, nếu mọi người không muốn bị quảng cáo làm phiền thì chỉ cần chi thêm 1 USD/tháng.

Free Hosting – Nhà cung cấp Hosting miễn phí hàng đầu

Free hosting nhà cung cấp hosting miễn phí chất lượng

Free hosting là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cloud hosting miễn phí. Ưu điểm của dịch vụ này chính là tốc độ vô cùng mạnh, nhanh hơn Shared hosting 15 lần. Tuy nhiên dung lượng lưu trữ của dịch vụ miễn phí này chỉ có 250mb khá ít so với những nhà cung cấp miễn phí khác.

Google Cloud Platform – Đơn vị cung cấp Hosting miễn phí

Google cloud platform là một nhà cung cấp dịch vụ hosting free nhưng có chất lượng vô cùng cao. Đây được xem là công cụ được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất. Với dung lượng không giới hạn, tốc độ lưu trữ nhanh chóng đã giúp đơn vị này chiếm được sự yêu thích của người dùng. Nhờ có google cloud platform mà các doanh nghiệp có thể giảm được chi phí khá nhiều.

000WebHost – Nhà cung cấp Hosting miễn phí lưu trữ cao

000webhost được ra mắt thị trường vào đầu năm 2007. Trải qua gần 15 năm hoạt động, đã có hơn 13 triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng trang web này. Nhà cung cấp này được xem là một trong những dịch vụ hosting miễn phí chất lượng nhất, không chứa nhiều quảng cáo gây nhiễu.

Ngoài ra, 000webhost cũng cung cấp dịch vụ hosting shared. Tuy nhiên gói này sẽ có mất phí hằng tháng và nó dành cho những bạn đang cần phát triển trang web của mình hơn. Còn nếu bạn chỉ cần một nơi để lưu trữ dữ liệu trang web của mình thì chỉ cần sử dụng các gói miễn phí của nhà cung cấp này.

Infinity Free – Nhà cung cấp Hosting Free tốc độ cao

Không kể đến nhà cung cấp Infinity free trong danh sách này thì thật thiếu sót. Đây là dịch vụ chỉ với chưa đầy 6 năm kinh nghiệm hoạt động nhưng đã sở hữu hơn 400 000 người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Điểm đặc biệt hơn những nhà cung cấp hosting free khác chính là Infinity free không giới hạn về cả dung lượng lưu trữ và băng thông. Mọi người có thể tải lên bao nhiêu dữ liệu tùy thích và truy cập vô số lần. Thêm vào đó trang web này còn miễn phí đăng ký tên miền chính và phụ cho các trang web và cung cấp thêm 10 tài khoản gmail.

Netlify – Đơn vị cung cấp Hosting miễn phí hiệu quả

Netlify dịch vụ hosting miễn phí nổi bật

Cái tên cuối cùng trong danh sách này chính là nhà cung cấp hosting website Netlify – một cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người dùng. Dung lượng tại đây lên đến 100gb/tháng, tốc độ lưu trữ nhanh và không giới hạn số lượng trang web. Những đặc điểm vượt trội trên đã khiến cho nhà cung cấp này được lòng của rất nhiều khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông số chi tiết về  top 9 nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất hiện nay. Nếu các bạn là những người lần đầu tiên tìm đến dịch vụ hosting thì hi vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích cho mọi người. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được một trang web hosting vừa ý nhất.